Trong vòng 3 năm trở lại đây thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đang trở thành những điểm nóng thu hút rất nhiều giới đầu tư quan tâm. Không những vậy Phan Thiết được xem là thị trường mang lại cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn đối với những người có nhu cầu để cho thuê lại. Vậy vùng đất nắng gió Phan Thiết có những tiềm năng gì mà lại khiến nhiều người lựa chọn đến vậy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết nhé.

Khu giải trí  Novaworld Phan Thiết với những tiềm năng lớn về du lịch biển

Những tiềm năng lớn tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết

Theo bà Dương Thùy Nhung giám đốc cấp cao của CBRE thì so với các thị trường du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang… thì Phan Thiết cũng có những tiềm năng lớn không thua kém gì. Với việc sở hữu 200 km đường biển không những sạch, mà còn có những bãi tắm đẹp đã làm cho Phan Thiết trở thành một điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Để có thể sở hữu những nền đất mặt phố tại những khu vực trung tâm thành phố Sài Gòn rất đắt đỏ, trong khi nhu cầu về nhà ở cũng như cho thuê lại rất cao. Vì vậy với nguồn cầu lớn như vậy thì việc đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết rất cần thiết trong lúc này, bởi số tiền mà khách hàng bỏ ra để sở hữu một căn hộ không hề gọi là quá cao.

Năm 2019 là năm đánh dấu nhiều dự án nâng cấp hạ tầng giao thông của Phan Thiết như: tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn khoảng cách địa lý từ thành phố Hồ Chí Minh đến với Phan Thiết chỉ mất khoảng hơn 1 giờ di chuyển. Ngoài ra còn phải kể đến sự có mặt dự kiến vào năm 2021 của đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ làm cho những kết nối giao thông trở nên thuận lợi hơn. Không những tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của khách du lịch mà còn là một lợi thế cho các dự án phát triển tại Phan Thiết.

Đặc biệt với sự đầu tư lớn của Chính phủ cho sân bay quốc tế Phan Thiết, chính là một tiềm năng giúp cho bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết thu hút được rất nhiều khách hàng cũng như các nhà đầu tư. Sân bay này dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2021 – 2022 đây sẽ là một lợi thế đem lại một lượng khách khổng lồ đến với Phan Thiết.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết – ghi nhận sự trỗi dậy

Bên cạnh những thị trường du lịch phát triển mạnh và rất sớm như Đà Nẵng, Nha Trang… Bình Thuận được xem là sự trỗi dậy của thị trường cấp 2 bên cạnh Phú Quốc, Hạ Long. Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được đánh dấu sự thay đổi qua những con số du khách đến cùng công suất phòng khách sạn có kết quả cao.

Từ năm 2017 trở đi Việt nam ghi nhận sự ghé thăm của nhiều bạn bè quốc tế đến du lịch nghỉ dưỡng lên đến 12 triệu lượt, trong dó điểm đến mà họ thường lựa chọn là những khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. Nếu như trước đây lượng khách du lịch ngoài nước đến với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết thường rất ngắn, tuy những năm trở lại đây số lượng khách quay trở lại thị trường này rất lớn và chọn thời gian nghỉ dưỡng dài hơn. Với số lượng du khách tăng cùng nhu cầu nghỉ dưỡng lớn đã khiến cho Mũi Né – Phan Thiết trở thành một điểm đang nóng lên hấp dẫn những nhà đầu tư.

Không những vậy Phan Thiết còn thu hút một lượng khách trong nước đến Phan Thiết rất lớn, ngoài những kết nối hạ tầng giao thông thuận lợi ra còn bởi thu nhập bình quân của người dân đã tăng cao cũng như nhu cầu sử dụng các dịch vụ cao cấp cũng có nhu cầu nâng lên.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết sự trỗi dậy của thị trường cấp 2

Như vậy với những tiềm năng đang có của mình, bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đang một ngày thay đổi mang một diện mạo mới. Thay cho thời kỳ ngủ đông của mình là một sự trỗi dậy mạnh mẽ bởi các dự án đầu tư lớn như NovaHills Mũi Né, Novaworld – Phan Thiết… đây sẽ là một tiềm năng lớn trong tương lai đối với các nhà đầu tư.