Hiện nay thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Phan Thiết “đang sốt” do nhu cầu của du khách ngày càng tăng cao Novaworld Phan Thiết  đang được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Trong những năm gần đây Phan Thiết đã đón rất nhiều du khách cả trong nước và ngoài nước đến nghỉ dưỡng. Thực tế này đặt ra, Thành phố Phan Thiết cần phải nhanh chóng phát triển và thúc đẩy những dự án về nghỉ dưỡng để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu này.

Đó cũng là câu trả lời giải đáp nguyên nhân: Tại sao, hiện nay thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết lại được chủ đầu tư và khách hàng coi trọng đến như vậy.

Lĩnh vực du lịch tại Phan Thiết hiện nay đang phát triển như thế nào?

Mũi Né – Phan Thiết có hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm. Nơi đây, từ lâu đã được du khách nhận định là một trong những điểm đáng dừng chân để du lịch nghỉ dưỡng và giàu năng lực tiềm tàng nhất về du lịch biển.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch đã được nhà nước phê duyệt, cho đến năm 2020, Bình Thuận sẽ trở thành một trung tâm du lịch – thể thao biển với quy mô hiện đại. Song song với đó, thành phố Phan Thiết với mũi nhọn là “thiên đường resort Mũi Né” sẽ chính thức trở thành đô thị du lịch biển của Việt Nam mang tầm vóc quốc tế.

Chủ trương trên đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lại một lần nữa tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bình Thuận vừa diễn ra vào cuối tháng 4 vừa qua.

Thủ tướng đã đưa ra chủ trương của Trung ương về việc xây dựng tại Bình Thuận trở thành một trung tâm năng lượng sạch; một trung tâm du lịch biển mang  tầm vóc quốc tế và khu vực và Bình Thuận sẽ là một trung tâm chế biến sau về Titan mà ít có địa phương nào có được sự tập kết lớn mạnh như tỉnh Bình Thuận.

Phan Thiết là địa điểm du lịch đang ngày càng thu hút du khách

Có thể nhận thấy, trong thời điểm hiện nay vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức lớn cho những nhà đầu tư khi chọn lựa đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết. Tuy nhiên, với những lợi thế mà Phan Thiết đang có thì chẳng có lý do gì mà các nhà đầu tư phải băn khoăn.

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết  – “dựa vào” sự phát triển vượt bậc về du lịch biển.

Theo báo cáo từ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận về sự phát triển của du lịch, trong vòng 3 năm trở lại đây, ngành du lịch của Bình Thuận đã có sự biến đổi một cách vượt cấp, thu hút một số lượng lớn du khách quốc tế cũng như du khách trong cả nước đến tham quan và nghỉ dưỡng tại đây.Bình quân mỗi năm, lượng khách đến nơi đây tăng từ 12 – 14%, kéo theo doanh thu tăng từ 19 – 20%.

Cụ thể, trong năm 2016 đã  có 4,5 triệu lượt khách đến Bình Thuận, tăng khoảng 8,8% so với năm 2015, trong số đó du khách quốc tế có khoảng 503.800 lượt, doanh thu đạt 9.046 tỷ đồng (100,5%), tăng 18,4% so với năm 2015.

Bình Thuận đã đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đón hơn 5 triệu lượt khách vào năm 2017. Trong đó là khách quốc tế khoảng 12%, cố gắng duy trì tốc độ tăng trưởng là 10% tổng số lượng khách đến du lịch và nghỉ dưỡng và  tăng trưởng 20% doanh thu từ lĩnh vực du lịch.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, ngành du lịch của Bình Thuận đã tiếp đón hơn 1,2 triệu lượt khách đến du lịch (tăng 9,81% so với cùng kỳ năm 2016), trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 156.843 lượt (tăng 19,92% so với cùng kỳ 2016).

Mục tiêu đặt ra cho ngành du lịch tỉnh Bình Thuận là thu hút khoảng 7 triệu lượt khách/năm, tăng trưởng bình quân khách đến từ trong nước từ 10 – 12%/năm, du khách quốc tế là từ 12 – 14%/năm, đóng góp 10% GDP cho tỉnh.

Tất cả những số liệu trên đã được được thống kê chi tiết chính là những “con số biết nói” trở thành một nguồn động lực to lớn đối với sự phát triển về lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Với mong muốn và hy vọng thu hút ngày càng nhiều hơn nữa du khách và đem đến cho du khách những chuyến nghỉ dưỡng vui vẻ và thoải mái nhất. Những chủ đầu tư đã liên tục đưa ra những dự án lớn nhỏ, mang đến cho Bình Thuận một dung mạo mới lạ và hoàn toàn khác biệt.

Mục tiêu phát triển của Phan Thiết – Bình Thuận.

Theo đánh giá của một vị lãnh đạo Tổng cục Du lịch tỉnh, nếu tuyến đường từ Phan Thiết đến Nha Trang và tuyến đường từ TP.HCM đến Phan Thiết và được kết nối bằng đường cao tốc và còn đặc biệt hơn là khi Sân bay Phan Thiết chính thức đi vào hoạt động, thì Phan Thiết sẽ là điểm hấp dẫn nhất đối với du khách trong và ngoài nước và hứa hẹn cũng là nơi có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất của ngành du lịch Việt Nam.

Trên thực tế, so với các trung tâm du lịch khác trong cả nước như: Vũng Tàu , Đà Nẵng hay Nha Trang thì Bình Thuận là một tỉnh phát triển về du lịch muộn hơn, thế nhưng Phan Thiết đã mau chóng khẳng định được vị thế chắc chắn của mình trên bản đồ du lịch Việt Nam, với hàng trăm khu resort nghỉ dưỡng có tiêu chuẩn từ 1- 4 sao cùng rất nhiều những dự án nghỉ dưỡng lớn nhỏ khác đang hình thành và phát triển. Quả thật, Phan Thiết đang trở thành là một cơ hội đầu tư hiếm hoi dành cho các nhà đầu tư bất động sản.