Nghìn tỷ đồng đầu tư lại được rót về bất động sản Phan Thiết

Thị trường bất động sản Phan Thiết ngày càng sôi động và “nóng bỏng” hơn khi xuất hiện hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản đổ hơn 28,2 nghìn tỷ VNĐ vào 8 dự án lớn tại thành phố biển sầm uất này. Đây được xem là một tín hiệu “tích cực” cho thị trường bất động sản vốn có nhiều tiềm năng tại nơi đây.

Thị trường bất động sản xuất hiện nhiều doanh nghiệp lớn

Nếu như 2 năm trở về trước, thị trường bất động sản Phan Thiết chỉ là sân chơi của tập đoàn Rạng Đông với các dự án nổi tiếng như: dự án Novaworld Phan Thiết , Ocean Vista, Sealink Resort, Ocean Dunes. Thì đến năm 2018, vị thế độc quyền đó đã bị thay đổi với sự xuất hiện của hàng loạt các chủ đầu tư khác như: Novaland, Lộc Tú, TTC, Hưng Thịnh, Việt Úc,…

Novaland với dự án NovaHills  sẽ “khuấy động” thị trường bất động Phan Thiết

Tính trong khoảng thời gian cuối năm 2018 và đầu năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đã bắt đầu bùng nổ với 8 dự án lớn với 2,300 căn hộ, villa. Có thể kể đến một số dự án lớn tại thời điểm này như: Novaland với dự án Nova Hills có quy mô hơn 40 ha với hơn 600 biệt thự 5 sao, công Ty Lộc Tú khởi công dự án Goldsand Hill Villa có quy mô hơn 9 ha mặt biển Mũi Né với 300 Villa hướng biển, tập đoàn FLC với dự án FLC Mũi Né & Beach Resrot, hay tập đoàn TTC với dự án Dubai có diện tích gần 1.000 ha để gia nhập thị trường bất động sản Phan Thiết.

Bất động sản Phan Thiết “dậy sóng” với các dự án đầu tư tỷ đồng

Đặc biệt, thị trường bất động sản nơi đây còn cực “hot” khi sở hữu 4 dự án lớn với tổng vốn lên đến 385 triệu đô la Mỹ. Đó là các dự án Khu du lịch thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né (200 ha với tổng mức đầu tư 4.700 tỷ VND ), dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né ( 86 héc ta với số vốn 2.162 tỷ VND ), dự án khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị (310 ha với số vốn 1.175 tỷ VND), dự án khu du lịch Hàm Thuận Đa Mi (330 ha với số vốn 987 tỷ VND).

Lý giải về sức hút tại thị trường bất động sản Phan Thiết?

  • Thứ nhất: Trong năm 2018, 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã bắt đầu có dấu hiện của sự “dậm chân tại chỗ”. Dòng tiền từ các thị trường này dần có xu hướng dịch chuyển về những thị trường bất động sản mới nhiều tiềm năng như Phan Thiết, Quy Nhơn và Phan Thiết hiển nhiên trở thành địa điểm lý tưởng để hút dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn nhờ lợi thế về mặt điều kiện tự nhiên.
  • Thứ hai: Trong thời gian 6 tháng đầu năm, dòng tiền của các nhà đầu tư đều tập trung dồn vào 3 đặc khu tương lai. Tuy nhiên, khi luật đặc khu bị hoãn, các nhà đầu tư bắt đầu tìm con đường khác để đầu tư, và thị trường nhiều tiềm năng và phát triển bền vững như Phan Thiết trở thành một lựa chọn phù hợp hơn bao giờ hết.
  • Thứ ba: Với sự xuất hiện hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô giúp thị trường Phan Thiết như “hổ mọc thêm cánh”. Đó là đường cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành (xây dựng vào tháng 2/2015) đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ lái xe. Hay một số dự án về giao thông sắp được khởi công như: dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành trong năm 2020 giúp rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe. Đặc biệt, năm 2018 sử dụng sân bay Phan Thiết đem đến nhiều thuận lợi cho tiềm năng phát triển du lịch Phan Thiết.

Với hàng loạt những lợi thế để “làm mưa làm gió”, thị trường bất động sản Phan Thiết trong tương lai chắc chắn sẽ tăng tốc và bùng nổ, trở thành một trong những khu vực phát triển mạnh mẽ thị trường bất động sản trong nước.

 

Tổng quan Vị trí Hình ảnh Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang