Vừa qua lãnh đạo tập đoàn Novaland đã quyết định tài trợ kinh phí tặng 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng cho trung tâm cấp cứu 115 TP HCM nhằm góp phần hưởng ứng “ toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Novaland đi đầu trong công cuộc toàn dân phòng chống dịch bệnh Covid-19

Theo lời kêu gọi của Chính Phủ kêu gọi, Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam ( UBMTTQVN ), Tập đoàn Novaland đã tài trợ kinh phí 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ đồng trao tặng đến trung tâm cấp cứu 115 vào chiều 11-8.

Novaland tặng 2 xe cấp cứu

Hiện này, dân số của TP HCM nằm khoảng 10 triệu người, với lượng dân số rất đông hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện qua tổng đài 115 đang thực sự quá tải. Trung tâm cấp cứu 115 đang gặp khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực và cơ sở vật chất.

Xe cấp cứu là phương tiện vận chuyển người bệnh hiệu quả với hạ tầng giao thông đang rất khó khăn. Ngoài ra công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được nâng cao.

Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trung tâm cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị tuyến đầu của TP HCM có trách nhiệm vận chuyển và cách lý những người nghi và bị bệnh Covid.

2 xe được Tập đoàn Novaland tặng là loại xe chất lượng cao, được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Với tiêu chuẩn châu âu có thể đáp ứng được tiêu chuẩn về môi trường, trang thiết bị cấp cứu hiện đại nhất.

Món quà này góp phần tăng cường thêm cơ sở vật chất cho bệnh viện, phục vụ cho công tác chống dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Mặc dù hiện nay việc kinh doanh của các đơn vị và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên điều đó cũng không làm chùn bước hành động cao đẹp của Tập đoàn Novaland để chúng ta cùng góp sức với thành phố trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Và chúng tôi rất trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này” – bà Tô Thị Bích Châu – Ủy viên thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chia sẻ.

Novaland tặng 2 xe cấp cứu để chống dịch

Trong thời gian tới đây các cấp ban ngành của Y tế thành phố, mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện và một trong những mũi nhọn phát triển, bên cạnh 2 lĩnh vực khác là y tế chuyên sâu và ý tế cơ sở nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Quá trình phát triển này đòi hỏi cần có thời gian và một nguồn nhân lực cũng như tài chính mạnh. Trong đó xe cấp cứu chuyên dụng là công cụ, vuc khí cần thiết cho công tác chuyên môn.

Ông, Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, đá có lời phát biểu cảm ơn đến Tập đoàn Novaland đã quan tâm tài trợ cho Trung tâm và với sự đóng góp này của các tổ chức, đơn vị Trung tâm sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Từ khi có dịch bệnh ngân sách 20 tỷ đồng của Tập đoàn và sự chung sức của cán bộ nhân viên bệnh viện, Novaland cũng đã đồng hành nhiều chương trình ý nghĩa khác. Góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM và một số tỉnh thành khách. Ngoài Novaland thì tỉnh Bình Thuận cũng đã trao một số trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm; là đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại TP.HCM…

Novaland tặng 2 xe cấp cứu giúp nhà nước chống dịch covid 19

Tổ chức y tế WHO và nhiều nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới đánh giá cao Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong việc phòng chống Covid-19. Sự chung sức của Novaland hay những doanh nghiệp và đặc biệt là nhân dân góp phần lớn trong việc đẩy lùi dịch bệnh.