Báo cáo gần đây của tập đoàn đầu tư địa ốc Novaland công bố kết quả tài chính hợp nhất quý 2/2020, tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ  cùng hoạt động chuyển nhượng là 4.361 tỷ đồng trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng con số này đã tăng 12% và 48% biên độ lợi nhuận gộp tăng 35% so với cùng kỹ năm ngoái.

Novaland

Báo cáo kinh doanh và chiến lượng kinh doanh của Novaland

Vũng vàng cho ngôi vị dẫn đầu

Tính đến hết ngày 30/06 tổng tài sản của tập đoàn đạt 98.780 tỷ đồng tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019, lãnh đạo của tập đoàn luôn thực hiện các biện pháp kiểm soát tài chính một cách chặt chẽ tính thanh khoản luôn được duy trì ở mức cao. Điều này được thể hiện qua tỷ suất thanh toán hiện tại đạt 3,52 lần tương đương với năm ngoái. Hệ số đòn bẩy tài chính luôn nằm trong mức ổn định, luôn đáp ứng được các cam kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Tập đoàn Novaland là công ty niêm yết lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tại kỳ soát xét tháng 7/2020 cổ phiếu Novaland ( Mã NVL ) tiếp tục lọt vào rổ chỉ số Top 30 DNNY lớn nhất trên TTCK-VN30. Ngoài ra Novaland tiếp tục lọt vào rổ chỉ số VNSI – chỉ số phát triển bền vững. Chỉ số này hướng đến các mục tiêu: xác định phát triển bền vững choc ty niêm yết, hỗ trợ nhà đầu tư, tăng cường xu hướng phát triển bền vững của toàn bộ kinh tê…. Góp phần thúc đẩy tăng trưởng TTCK và nền kinh tế.

Chiến lược M&A hiệu của người dẫn đầu

Trong 6 tháng đầu năm nay chỉ tính riêng chỉ tiêu huy động vốn của tập đoàn Novaland đã giải ngân tổng 12.006 tỷ đồng. Những khoản giải ngân này được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án.Novaland luôn chủ động trong việc phát triển đầu tư, thoái đầu tư cũng như những hoạt động phát triển quỹ đất hiện hữu.

tập đoàn bds Novaland

Việc tiến hành các hoạt động đầu tư nhằm gia tăng quỹ đất hiện có thì hoạt động thoái đầu tư luôn được triển khai khi các dự án đạt được tỷ suất lợi nhuận như kỳ vọng. Những khoản lợi nhuận đến từ việc chuyển nhượng dự án và tái đầu tư vào những dự án mới đầy tiềm năng cso tỷ suất sinh lời cao hơn, thanh toán các khoản vay trước hạn đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh tạo một nền tảng vững chắc cho tập đoàn trong thời gian tới.

Chiến lược kinh doanh

Việc giữ cầu nối giữa đại lý phân phối và khách hàng luôn mang lại một hiệu quả cao trong kinh doanh. Từ quý 2/2020 tập đoàn đã triển khai chiến lược kinh doanh với đại lý nhằm đẩy mạnh và tăng cường những hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm BĐS của Novaland tới lượng khách hàng và nhà đầu tư trên khắp cả nước. Thong qua các đối tác, khách hàng sẽ là cơ hội tiếp cận những dự án có chất lượng đem lại một lợi nhuận cao và bền vững.

Thời gian qua do việc giãn cách xã hội từ dịch bệnh, tuy nhiên Novaland vẫn tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu những sản phẩm nổi bật của mình tới khách hàng và nhà đầu tư. Dự án Aqua City đang được các nhà đầu tư quan tâm với tỷ lệ tích cực, đặc biệt các sản phẩm nhà phố, Shophouse và Villa. Sắp tới tập đoàn sẽ cho ra mắt thêm một phân khu nằm trong chuỗi tổ hợp của Aqua City với kiến trúc nhiệt đới hiện đại hứa hẹn tạo sức hút lớn cho thị trường.

Không thể bỏ qua mảng BĐS nghỉ dưỡng đang là xu thế hiện nay là Second home của tập đoàn Novaland. Đây là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí, tạo điểm đến du lịch hấp dẫn trong nước và quốc tế. Vừa ra mắt phân kỳ kỳ Wonderland thuộc Tổ hợp Du lịch – Nghỉ dưỡng – Giải trí NovaWorld Ho Tram. Wonderland có quy mô lớn, tiện nghi bao gồm khu thương mại – dịch vụ; khu tiện ích vui chơi giải trí biển; khu lưu trú với cụm khách sạn 4 sao do thương hiệu quốc tế quản lý, vận hành và khoảng hơn 270 sản phẩm second home biển.

Ngoài ra, Novaland cũng đã ra mắt hơn 100 căn biệt thự cạnh biển “phiên bản giới hạn” The Tropicana ở vị trí đẳng cấp bậc nhất tại phân kỳ The Tropicana – thuộc Tổ hợp Du lịch – Nghỉ dưỡng – Giải trí NovaWorld Ho Tram.